Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 30 Trường Đại học Văn Lang

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
16/08/2024(39834 lượt xem)

Từ ngày 19/08 - 31/08/2024, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 30 thuộc 59 ngành đào tạo tại Cơ sở chính và Cơ sở 1. Nhà trường vui mừng đón chào thí sinh và gia đình đến Trường trực tiếp hoàn thành thủ tục nhập học theo hướng dẫn và có những trải nghiệm tuyệt vời đầu tiên tại VLU.

Ngày 17/08/2024, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh đại học chính thức đợt 1 cho các ngành đào tạo. Năm 2024, Nhà trường cập nhật thông tin Giấy báo trúng tuyển trên website https://tuyensinh.vlu.edu.vn/, giúp thí sinh có thể truy cập và tra cứu giấy báo thuận tiện.

Thí sinh lưu ý kiểm tra và ghi chú các thông tin trong Giấy báo trúng tuyển gồm:

• Thông tin cá nhân của thí sinh và ngành trúng tuyển
  • Mã số sinh viên
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nhập học
  • Thông tin lệ phí và học phí, hướng dẫn đóng phí
  • Thời gian và địa điểm làm thủ tục nhập học
  • Một số lưu ý khi xác nhận nhập học
Từ ngày 19/08 - 31/08/2024, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 30 tại Cơ sở chính (Q. Bình Thạnh) và Cơ sở 1 (Q.1).

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Đối với thí sinh trúng tuyển chính thức năm 2024, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học từ ngày 19/08 - 31/08/2024 tại hai cơ sở.

Thời gian:

• Buổi sáng: 7g30 - 11g30
  • Buổi chiều: 13g00 - 17g00

Địa điểm:

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM

Đây là địa điểm làm thủ tục nhập học của tân sinh viên các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Kiến trúc.

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Đây là địa điểm làm thủ tục nhập học của tân sinh viên các ngành còn lại.

HỒ SƠ NHẬP HỌC: Thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ sau để hoàn tất thủ tục nhập học

1. Giấy báo trúng tuyển (bản tra cứu online trên website Trường Đại học Văn Lang);

2. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023;

3. Bản sao Học bạ THPT (*)

4. Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023 hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THPT đối với học sinh tốt nghiệp các năm trước (*)

5. Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (*)

6. Bản sao các giấy tờ xác nhận thuộc diện hưởng ưu tiên theo đối tượng (nếu có) (*)

7. Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng hoặc Đoàn, nếu là Đảng viên hoặc Đoàn viên;

8. Bản sao Thẻ bảo hiểm y tế địa phương cấp, còn thời hạn sử dụng. Nhận thẻ bắt đầu bằng các ký tự DK, GD, HN, CN, DT, TA,… (không nhận thẻ có ký tự bắt đầu HS). Nếu đã tham gia bảo hiểm y tế tại địa phương, sinh viên không cần đóng tiền BHYT tại Trường.

9. Bản sao Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

10. Hai (02) tấm ảnh 3x4.

(*) Các loại giấy tờ quy định tại điểm 3, 4, 5, 6: nộp bản photocopy có công chứng.

vlu-huong-dan-lam-thu-tuc-nhap-hoc-cho-tan-sinh-vien-khoa-30-vlu-c.jpg
Tân sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện các bước điền thông tin online tại nhà trước để tiết kiệm thời gian khi đến Trường làm thủ tục nhập học.

QUY TRÌNH NHẬP HỌC

Để chính thức trở thành tân sinh viên Khóa 30 Trường Đại học Văn Lang, thí sinh cần lưu ý thực hiện các bước sau:

Bước 1: CHUẨN BỊ TẠI NHÀ

Thí sinh xác nhận nhập học trên website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn theo quy trình của Bộ GD&ĐT và chụp lại minh chứng;

Nhập thông tin sinh viên Trường Đại học Văn Lang tại https://nhaphoc.vlu.edu.vn/

Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trong Giấy báo trúng tuyển tra cứu online TẠI ĐÂY.

Tân sinh viên có thể chuyển khoản học phí trước tại nhà theo hướng dẫn và lưu lại minh chứng để tiết kiệm thời gian khi đến làm thủ tục nhập học tại Trường.

Bước 2: KIỂM TRA HỒ SƠ

Tân sinh viên được hỗ trợ kiểm tra và sắp xếp hồ sơ sinh viên theo thứ tự danh mục trong giấy báo trúng tuyển để quy trình nhanh gọn.

Bước 3: ĐÓNG HỌC PHÍ

Tân sinh viên đóng học phí trực tiếp tại Bộ phận Kế toán hoặc chuẩn bị trước minh chứng đã đóng học phí tại nhà.

Lưu ýTân sinh viên và phụ huynh lưu ý chỉ đóng học phí theo hướng dẫn chính thức trong Giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Văn Lang.

vlu-huong-dan-lam-thu-tuc-nhap-hoc-cho-tan-sinh-vien-khoa-30-vlu-d.jpg
Các tân sinh viên đừng quên mặc áo sơ mi trắng đến Trường làm thủ tục nhập hoc để có một chiếc hình thẻ sinh viên chỉn chu nhất.

Bước 4: CHỤP ẢNH THẺ

Các bạn nhớ mặc áo sơ mi trắng, trang phục lịch sự để đội ngũ photographer của Trường giúp bạn có tấm ảnh thẻ như ý suốt thời sinh viên nhé!

Bước 5: TƯ VẤN NHÀ TRỌ & TIỆN ÍCH KHÁC (không bắt buộc)

Tư vấn Đoàn - Hội, CLB/ Đội/ Nhóm theo sở thích, nguyện vọng cá nhân.

Đăng ký học Giấy phép lái xe (nếu có nhu cầu)

Tham gia Campus Tour Trường Đại học Văn Lang

vlu-huong-dan-lam-thu-tuc-nhap-hoc-cho-tan-sinh-vien-khoa-30-vlu-e.jpg
Khi đến Trường làm thủ tục nhập học, tân sinh viên được gặp gỡ, lắng nghe Thầy Cô, các anh chị khóa trên chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trình đại học thuận lợi hơn.

Bước 6: NỘP HỒ SƠ, NHẬN EMAIL, TÀI KHOẢN VLU & NHẬN QUÀ K30

Tân sinh viên nộp hồ sơ sinh viên, sổ Đoàn tại Khoa/Viện theo sơ đồ bố trí;

Nhận tài khoản, email VLU và hướng dẫn sử dụng;

Nhận combo quà tặng độc quyền dành cho Khoá 30 và balo Văn Lang tại Khoa.

vlu-huong-dan-lam-thu-tuc-nhap-hoc-cho-tan-sinh-vien-khoa-30-vlu-f.jpg
Chào đón các “út cưng” Khóa 30 gia nhập đại gia đình Văn Lang!

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết cần hỗ trợ, quý phụ huynh, các bạn thí sinh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông