Tuyển bổ sung 1500 chỉ tiêu, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đến hết 10/9/2024

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
29/08/2024(2597 lượt xem)

Kết thúc giai đoạn xét tuyển và nhập học chính thức đợt 1, Trường Đại học Văn Lang công bố xét tuyển thêm 1500 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Thí sinh được chọn 01 trong 03 phương thức sau để đăng ký xét tuyển: Xét điểm học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung:

• Phương thức xét điểm học bạ THPT: từ 18 điểm - 26 điểm
  • Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT: 16 điểm - 22.5 điểm
  • Phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực (ĐHQG Tp.HCM): 650 - 750 điểm

Đối với các ngành đào tạo thuộc khối Sức khỏe gồm ngành Răng Hàm Mặt, ngành Y Khoa, ngành Điều dưỡng, ngành Dược học và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, thí sinh cần đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức tính điểm:

Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT: Các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2. Mức điểm trúng tuyển đối với các ngành này được quy về thang điểm 30 theo công thức (môn 1 + môn 2 + môn chính *2) * ¾.

Phương thức xét điểm học tập THPT (học bạ): thí sinh chọn 01 trong 02 cách tính điểm:

• Xét điểm học tập cả năm lớp 12
  • Xét điểm học tập cả năm lớp 11 + điểm học kỳ 1 của lớp 12

Lưu ý:

• Các ngành có tổ hợp V00, V01, H02: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2
  • Các ngành có tổ hợp H01, H03, H04, H05, H06: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2
  • Các ngành có tổ hợp N00: điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 1 + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Âm nhạc 1 đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn NK Âm nhạc 2 đạt tối thiểu 7.00 điểm
  • Các ngành có tổ hợp S00: điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Sân khấu điện ảnh 1 đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 đạt tối thiểu 7.00 điểm
  • Ngành Ngôn ngữ Anh: Môn tiếng Anh nhân hệ số 2; môn Tiếng Anh cần đạt từ 6.0 điểm trở lên
  • Các môn Vẽ mỹ thuật, Vẽ hình họa, Vẽ trang trí: thí sinh có thể sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc 06 trường: Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế.
  • Các môn năng khiếu Âm nhạc: thí sinh được sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại 04 điểm trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Tp.HCM, Viện Âm nhạc Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế.
  • Các môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh: thí sinh được sử dụng kết quả thi năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại 02 trường: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
  • Các ngành có tổ hợp môn xét tuyển có môn tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp: sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 hoặc sử dụng quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Trường Đại học Văn Lang năm 2024.

Thời gian đăng ký xét tuyển: 01/9 - 10/09/2024

Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh đăng ký trực tuyến trên website)
  • Bản photocopy học bạ THPT (có chứng thực/ công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT/ Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT (có chứng thực/ công chứng)
  • Bản photocopy phiếu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (có chứng thực/ công chứng) nếu xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Bản photocopy phiếu điểm thi Đánh giá năng lực (có chứng thực/ công chứng) nếu xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM
  • Bản photocopy các loại giấy tờ như Phiếu điểm thi các môn năng khiếu, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy chứng nhận ưu tiên nếu có (có chứng thực/ công chứng).
  • Bản photocopy CMND hoặc CCCD (có chứng thực/ công chứng)
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng /hồ sơ

Phương thức nộp hồ sơ xét tuyển:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: https://tuyensinh.vlu.edu.vn

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang

• Cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM)
  • Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Q.1, Tp. HCM)

Thời gian nhập học:

Từ ngày 04/9 - 10/09/2024, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển bổ sung vào 59 ngành đào tạo của Nhà trường.

vlu-tuyen-bo-sung-1500-chi-tieu-vlu-nhan-ho-so-den-het-10-9-2024-b.jpg
Trường Đại học Văn Lang chào đón tân sinh viên Khóa 30 chính thức bước vào ngôi nhà chung.

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang:

• Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh (Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM)
  • Hotline: 028.7105.9999
  • Email: tuyensinh@vlu.edu.vn
  • Fanpage: Van Lang University
  • Fanpage: Tuyển sinh - Trường Đại học Văn Lang
  • Group Cộng đồng Sinh viên Văn Lang (kênh trao đổi tư vấn của sinh viên Văn Lang và tân sinh viên)
  • Zalo: Trường Đại học Văn Lang

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông