Khối ngành Sức khỏe Trường Đại học Văn Lang tổ chức khám chữa bệnh cho Hội viên Cựu chiến binh Phường 9, Quận 6 (Tp.HCM)

Trần Nam
03/12/2022(387 lượt xem)

Ngày 04/12/2022, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Khoa Dược và Khoa Y Trường Đại học Văn Lang tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 cựu sĩ quan quân đội, bộ đội xuất ngũ, lực lượng vũ trang địa phương và gia đình thanh niên đang thi hành nghĩa vụ quân sự. Chương trình được tổ chức tại Trường THCS Hoàng Lê Kha (381 - 393 Bến Phú Lâm, Phường 9, Quận 6, TP.HCM).

kham benh cuu chien binh 3-3-2 (1).jpg

Chương trình thuộc chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cho hội viên cựu chiến binh Phường 9, Quận 6, TPHCM, góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của TP.HCM về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

kham benh cuu chien binh 3-3-2 (2).jpg
Trường Đại học Văn Lang phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Tại buổi khám chữa bệnh, ThS. BS. Phạm Văn Sơn, ThS. BS. Phạm Thị Việt Phương, ThS. BS. Nguyễn Quốc Hùng, ThS. BS. Nguyễn Thiên Hương, BS. Võ Văn Thái phụ trách khám sàng lọc, kê đơn và tư vấn điều trị. ThS. Lê Thị Trang, ThS. Bùi Thị Thùy Linh, DS TC. Nguyễn Thị Kim Thủy phụ trách cấp phát thuốc do người dân; ThS. Lê Thị Cương Khanh và 10 sinh viên Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học phụ trách đo mạch, nhiệt độ, huyết áp, cân nặng,...; các bác sĩ trực thuộc Sở Y tế phụ trách chụp X-Quang tại xe lưu động.

kham benh cuu chien binh 3-3-2 (6).jpg
Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tham gia buổi khám chữa bệnh

Trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ đã triển khai tầm soát đường huyết, chụp X-Quang phổi, khám và tư vấn chữa bệnh các bệnh lý thường gặp như xương khớp, tim mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ,... Chương trình không chỉ chăm lo sức khỏe cho người dân, các hội viên cựu chiến binh mà còn tạo điều kiện để sinh viên khối ngành sức khỏe được thực hành, áp dụng kiến thức đã học trên giảng đường để phục vụ cho cộng đồng, xã hội.

kham benh cuu chien binh 3-3-2 (7).jpg
Sinh viên Trường Đại học Văn Lang thực hiện việc đo huyết áp cho bệnh nhân

ThS. BS. Phạm Thị Việt Phương, Trưởng Bộ môn Nội - Nhi - Nhiễm, Khoa Y Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Chúng tôi - những người thầy thuốc luôn mong muốn mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe cho nhiều người. Các chuyến đi khám bệnh còn là dịp để sinh viên nhóm ngành sức khỏe Trường Đại học Văn Lang được học hỏi nhiều kiến thức thực tế hữu ích, tạo cơ hội cho các em gặp gỡ và làm việc trực tiếp bệnh nhân và hiểu được trách nhiệm của bản thân khi theo đuổi sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

Tin: Trần Nam
Ảnh: Gia Vy