Chính thức phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Ra Khơi 2024

Hoài Anh
19/02/2024(2263 lượt xem)

Là sân chơi ươm dưỡng nhiều tài năng trẻ, tháng 2/2024, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Ra Khơi 2024 chính thức quay trở lại, mang đến nhiều thử thách và cơ hội trải nghiệm cho sinh viên.

Ra Khơi là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo do Khoa Quản trị Kinh doanh khởi xướng tổ chức, trao cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang nói riêng và sinh viên trên địa bàn TP.HCM nói chung được thử thách chính mình trong quá trình xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Với sự hỗ trợ từ Nhà trường, thầy cô, các cố vấn chuyên môn và doanh nghiệp đồng hành, thí sinh được mở rộng kiến thức, rèn luyện những kỹ năng và làm giàu vốn kinh nghiệm cho bản thân. Sau 3 mùa tổ chức, Ra Khơi đã thành công tìm ra nhiều hạt giống trẻ, tiếp tục phát triển dự án và chinh phục nhiều cuộc thi khởi nghiệp uy tín trên cả nước.

vlu-khoi-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-2024-a.jpg
Dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” do đội thi Atoulle Trường Đại học Văn Lang thực hiện đã chinh phục giải thưởng Ra khơi 2023.

Với chủ đề “Social Startup Shaping the Future”, cuộc thi Ra Khơi 2024 mong muốn hướng đến cộng đồng, xã hội bằng các ý tưởng kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc tạo sân chơi phát triển các ý tưởng khởi nghiệp xã hội, cuộc thi mong muốn đóng góp thêm nhiều giá trị thiết thực, cải thiện cuộc sống, con người và môi trường tự nhiên.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký gồm thông tin đội nhóm dự thi, bản tóm tắt dự án cùng video clip, CV giới thiệu nhóm, ý tưởng khởi nghiệp. Các hồ sơ sẽ được Ban tổ chức xét duyệt và công bố danh sách đội thi vào vòng Bán kết 01 trong khoảng thời gian từ 20/03 - 27/03/2024.

vlu-khoi-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-2024-b.jpg
Cuộc thi đã tạo nên sân chơi cho sinh viên đam mê khởi nghiệp được tỏa sáng, học hỏi các kỹ năng quan trọng và làm dày kiến thức cá nhân.

Đối tượng: Sinh viên Trường Đại học Văn Lang và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề trên địa bàn Tp.HCM.

• Thí sinh tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (không quá 5 thành viên).
  • Các dự án tham dự là ý tưởng mới hoặc đang được triển khai thực tế tuy nhiên chưa gửi tham dự ở bất kỳ cuộc thi nào.

Thời gian đăng ký: hạn chót đến ngày 10/03/2024.

vlu-khoi-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-2024-c.jpg
Các mùa Ra Khơi đã thành công kết nối những chuyên gia, chủ doanh nghiệp uy tín với thí sinh tham dự, mang lại bài học giá trị cho thí sinh, góp phần giúp sinh viên xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực bản thân đang quan tâm, tìm hiểu.

Quy trình đăng ký:

• Bước 1: Truy cập website đăng ký dự thi và download hồ sơ đăng ký tại https://rakhoi.vlu.edu.vn
  • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký (gồm phiếu đăng ký dự thi, bản tóm tắt dự án, CV các thành viên trong nhóm, video clip giới thiệu nhóm với thời lượng 3 - 5 phút)
  • Bước 3: Nộp bản cứng và file mềm hồ sơ đăng ký trước ngày 10/03/2024
    • Địa điểm nộp file mềm: rakhoi@vlu.edu.vn
    • Địa điểm nộp bản cứng: Phòng 2.24 tòa nhà A, cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang (số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh)
    • Người phụ trách: Thầy Đinh Văn Trọng (SĐT: 0287 1099 252)

Lịch trình cuộc thi:

• Vòng loại: Từ ngày 20/01 - 30/03/2024
  • Vòng Bán kết: Từ ngày 03/04 - 29/05/2024
  • Vòng Chung kết: Từ ngày 01/06 - 23/06/2024

Cơ cấu giải thưởng: