Sinh viên Văn Lang gây bất ngờ tại Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam 2023

Hoài Anh
07/06/2023(945 lượt xem)

(VLU, 05/6/2023) - Lần đầu tiên tham dự cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam, thầy và trò Khoa Công nghệ Ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đã xuất sắc giành 01 giải Tập thể và 03 giải Cá nhân chung cuộc.

Olympic Sinh học Sinh viên là cuộc thi do Hội các ngành Sinh học Việt Nam phát động với sự tham dự của cộng đồng sinh viên các trường đại học trong cả nước. Chương trình hướng đến xây dựng sân chơi học thuật lành mạnh cho sinh viên yêu thích tìm hiểu những kiến thức thuộc lĩnh vực Sinh học. Thông qua các hoạt động thử tài, giao lưu kiến thức và tham quan các địa điểm công trình kiến trúc nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn thí sinh có cơ học hỏi từ các giảng viên, nhà khoa học uy tín, làm quen với những bạn đồng trang lứa cùng chung đam mê và chia sẻ kinh nghiệm quý về phương pháp học tập, thực hiện nghiên cứu hiệu quả.

Là trường đại học tư thục đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam, thầy và trò Khoa Công nghệ Ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đã để lại nhiều dấu ấn và ghi nhận nhiều thành tích giá trị.

Gắn bó lâu dài với hành trình phát triển thương hiệu Trường Đại học Văn Lang, ngành Công nghệ Sinh học đã xây dựng nên cộng đồng giảng viên và người học ưu tú, có nhiều đóng góp và giải thưởng nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và học thuật nói chung. Tại Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam, đội thi đại diện Trường Đại học Văn Lang gồm 03 giảng viên, 05 sinh viên năm 2, năm 3: TS. Vũ Thị Quyền - Trưởng ngành Công nghệ Sinh học, Trưởng đoàn; ThS. Trần Thị Minh - Giảng viên Khoa Công nghệ Ứng dụng, Phó đoàn; KS. Nguyễn Ngọc Lan Anh - Giảng viên Khoa Công nghệ Ứng dụng, thành viên; bạn Lê Thị Kim Nương - sinh viên khóa 26 ngành Công nghệ Sinh học Y dược, bạn Đặng Phương Linh - sinh viên khóa 26 ngành Công nghệ Sinh học, bạn Nguyễn Ngọc Hưng Thịnh - sinh viên khóa 26 ngành Công nghệ Sinh học, bạn Lưu Hoàng Song Nhi - sinh viên khóa 27 ngành Công nghệ Sinh học và bạn Phan Trần Phương Hân - sinh viên khóa 26 ngành Công nghệ Sinh học Y dược.

Trong mùa thi năm nay, thí sinh tham dự lần lượt trải qua các vòng thi Lý thuyết trên máy tính và phần thi Thực hành với 5 nhóm lĩnh vực: Di truyền học, Sinh học cơ thể động vật, Sinh học cơ thể thực vật, Sinh học tế bào và Vi sinh vật học. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, thầy và trò Khoa Công nghệ Ứng dụng Trường Đại học Văn Lang xuất sắc giành được các giải thưởng:

GIẢI TIỀM NĂNG: Trường Đại học Văn Lang

GIẢI BA:

• Sinh viên Nguyễn Ngọc Hưng Thịnh
  • Sinh viên Lưu Hoàng Song Nhi

GIẢI KHUYẾN KHÍCH:

• Sinh viên Phan Trần Phương Hân
Đội thi Trường Đại học Văn Lang nhận giải thưởng tại Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần III năm 2023

Được biết Trường Đại học Văn Lang là trường đại học tư thục đầu tiên tham gia kỳ thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam toàn quốc. TS. Vũ Thị Quyền - Trưởng ngành Công nghệ Sinh học chia sẻ, Văn Lang cũng là đơn vị đăng ký trễ nhất (chỉ cách ngày thi đúng 6 ngày), hầu hết các bạn sinh viên của Trường đều chưa có sự chuẩn bị nhiều bởi vừa kết thúc thi học kỳ tại lớp. Song vượt lên nhiều khó khăn, sự quyết tâm và kết quả gặt hái nhiều thành công từ đội thi đã mang đến nhiều bất ngờ cho Ban tổ chức.

TS. Vũ Thị Quyền đại diện Văn Lang đóng góp nhiều ý tưởng cho ngân hàng đề thi và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ Ban tổ chức.

Thêm một cột mốc đáng nhớ cho hành trình phát huy tinh thần giáo dục chất lượng của Khoa Công nghệ Ứng dụng. Trường Đại học Văn Lang chúc thầy và trò Khoa Công nghệ Ứng dụng dồi dào sức khỏe, niềm tin và đam mê để tiếp tục chinh phục thêm nhiều giải thưởng ý nghĩa trên chặng đường tương lai.

Tin: Hoài Anh

Hình ảnh: nhân vật cung cấp