Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình (chuyên ngành Phát triển công nghệ game)

Được đánh giá với nhiều tiềm năng, thị trường games Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành một ngành công nghiệp giải trí phát triển trong tương lai để thế hệ trẻ yêu thích sáng tạo được khẳng định bản thân và phát triển sự nghiệp.

Giới thiệu chung

Đây là ngành học có sự giao thoa giữa kiến thức văn học, nghệ thuật nghe nhìn và ngôn ngữ lập trình. Chương trình đào tạo tiếp cận các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ game, giúp cho người học sáng tạo, thiết kế và lập trình game một cách khoa học trên nền tảng công nghệ số.

Mã ngành

Thời gian đào tạo

4 năm

Văn bằng

Cử nhân Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình

Tổ hợp môn

H01: Toán, Văn, Vẽ năng khiếu

V00: Toán, Vật lý, Vẽ năng khiếu

H03: Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu

H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ năng khiếu

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Phương pháp giảng dạy đổi mới giúp người học nắm vững kỹ năng, kiến thức liên quan đến công nghiệp sáng tạo game.

Chương trình giảng dạy chất lượng

Được thiết kế dựa trên nền tảng của các trường đào tạo nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên tiếp cận các kiến thức liên ngành định hướng tinh thần khai phóng, các kỹ năng mềm để xử lý trong cuộc sống.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyên gia hàng đầu

Chương trình thiết kế các môn học có sự tham gia giảng dạy các doanh nghiệp, nhà sản xuất game.

Kết hợp đan xen hoạt động

Chương trình có các nội dung chính khóa và ngoại khóa để sinh viên tham gia các hoạt động nhằm nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế game.

Cơ hội việc làm khi ra trường

Khi sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm thông qua quá trình trải nghiệm và khẳng định năng lực cá nhân trên sản phẩm thiết kế sau các năm đại học.

Năng lực đầu ra

Dựa trên nền tảng triết lý giáo dục, chương trình trang bị cho người học kiến thức thực tế, tạo lập tư duy, kỹ năng để đáp ứng đúng chuyên môn, xây dựng khả năng học tập suốt đời và lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.
Cấu trúc chương trình học

Cấu trúc chương trình mỗi năm sẽ được thiết kế phù hợp, chọn lọc từ cơ bản đến chuyên sâu.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Pháp luật đại cương

Phát triển tính cách và Khoa học hành vi

Lý thuyết văn hóa thị giác

Tự chọn kỹ năng mềm

Triết học Mác-Lênin 3

Anh văn 1

Kỹ năng máy tính và tin học ứng dụng văn phòng

Nguyên lý giải phẫu và hình họa

Tự chọn kiến thức liên ngành

Kinh tế chính trị Mác-Lênin

Anh văn 2

Kỹ năng máy tính và phần mềm ứng dụng thiết kế

GDQP1: Đường lối QP và AN của ĐCSVN

GDQP2: Công tác quốc phòng và an ninh

Tự chọn giáo dục thể chất

Hình hoạ 1

Phần mềm ứng dụng 1

Nguyên lý thị giác

Chủ nghĩa xã hội khoa học

Anh văn 3

GDQP3: Quân sự chung

GDQP4: Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật

Điêu khắc mô hình

Phần mềm ứng dụng 2

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Để đảm bảo sinh viên được đào tạo chất lượng nhất, Khoa Công nghệ sáng tạo tập trung vào những phương pháp chính.
Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như

Nhà thiết kế Game
Nhà phát triển phần mềm và Lập trình viên Máy tính về Game