banner

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống

Với tiềm lực lớn, ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống chắc chắn sẽ là ngành học lý tưởng cho những sinh viên có nhiệt huyết và đam mê lớn với ẩm thực chuyên nghiệp để nâng tầm ẩm thực lên một tầm cao mới và hội nhập toàn cầu. 

Giới thiệu chung

Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ ăn uống bên ngoài tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực, tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 – 2025, dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ là mũi nhọn quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Mã ngành

7810202

Thời gian đào tạo

4 năm 

Văn bằng

Cử nhân Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống 

Tổ hợp môn

A00: Toán – Lý – Hóa     

A01: Toán – Lý – Tiếng Anh   

D01: Toán – Văn – Tiếng Anh   

D03: Toán – Văn – Tiếng Pháp

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Đào tạo cử nhân có khả năng tự học và bản lĩnh trong lĩnh vực chuyên môn về Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống.

Kết nối với các doanh nghiệp

Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, mang đến nhiều cơ hội thực tập và tuyển dụng trước và sau khi tốt nghiệp.

Tập trung khả năng tiếng anh

Chú trọng năng lực ngoại ngữ cho sinh viên bằng cách tăng cường các tín chỉ học phần tiếng Anh và đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ giảng dạy chính ở nhiều môn học.

Đào tạo toàn diện

Tập trung phát triển năng lực chuyên sâu, nâng cao hiểu biết kiến thức về lĩnh vực nhà hàng, quy trình hoạt động dịch vụ ẩm thực, chế biến món ăn, mô phỏng quản trị doanh nghiệp nhà hàng bằng cách ứng
...Xem thêm

Tư duy đa chiều

Chú trọng phát triển tư duy quản trị, nhận định, đánh giá và phân tích đa chiều cho người học.

Chuyển tiếp sau đại học

Tạo cơ hội, giúp sinh viên Văn Lang chuyển tiếp lên chương trình sau đại học, thông qua các học phần chuyên môn, được chọn ngay từ chương trình tiêu chuẩn.

Năng lực đầu ra

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất nghề nghiệp để tự tin với công việc trong tương lai.
image
Cấu trúc chương trình học
Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Pháp luật đại cương

Tin học cơ bản

Anh văn 1

Kỹ năng công dân toàn cầu

Tổng quan du lịch

Triết học Mác Lênin

Toán cao cấp

Anh văn 2

Tâm lý du khách

Kinh tế vi mô

Kiến tập nhà hàng

Luật du lịch

Kinh tế chính trị Mác – Lênin

Xác suất và thống kê xã hội học

Hoạt động dịch vụ F&B

Quản trị học

Anh văn 3

Giáo dục quốc phòng

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Chương trình đào tạo với đa dạng các phương pháp, tạo sự linh hoạt tốt nhất dành cho người học.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các công việc:

Chuyên viên tư vấn, set-up hoặc chủ sở hữu các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành kinh doanh dịch vụ ẩm thực
Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận nhà hàng/ bar/ bếp/ hội nghị yến tiệc/ nhân sự/ kinh doanh doanh tiếp thị tại các nhà hàng độc lập bên ngoài hoặc bên trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch
Quản lý hoặc điều hành sự kiện, quản lý triển lãm, Giám đốc dịch vụ hội nghị và quản lý các doanh nghiệp tổ chức hội nghị tiệc cưới
Giảng dạy, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ẩm thực tại các trường cao đẳng, trung cấp và trung tâm đào tạo có đào tạo chuyên ngành nhà hàng.
"Muốn thế giới thay đổi, chính mình phải thay đổi."
media
"Muốn thế giới thay đổi, chính mình phải thay đổi."
― Mahatma Gandhi
media
*
*
*
Chọn ngành quan tâm