Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường

Là ngành triển khai chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ đầu tiên tại Văn Lang vào năm 2012. Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nhằm giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn và k năng hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực môi trường.

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường trang bị cho học viên hiểu biết sâu về kiến thức chuyên ngành môi trường, lý thuyết đi đôi với thực hành. Dựa vào các kết quả nghiên cứu khoa học, học viên đề xuất các giải pháp kỹ thuật, góp phần giải quyết các yêu cầu về môi trường sống.

Mã Ngành

8520320

Văn Bằng

Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường

Hình thức xét tuyển

Người đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với ngành Kỹ thuật Môi trường. Xem thêm

Chứng chỉ/văn bằng ngoại ngữ: trình độ tương đương bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

Thời gian đào tạo
  • 18 tháng đối với CTĐT 60 TC
  • 12 tháng đối với CTĐT 30 TC

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và kế hoạch cá nhân của học viên.

Thư viện phong phú nguồn tài liệu

Khoa sở hữu thư viện chuyên ngành với các giáo trình chuyên sâu của ngành học phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập của giảng viên và học viên cao học.

Thiết bị thí nghiệm đa dạng

Hệ thống phòng thí nghiệm của trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dành cho việc thực nghiệm các loại vật liệu rắn-lỏng-khí, ở điều kiện thí nghiệm trong nhà và ngoài trời.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

100% giảng viên của Khoa Môi trường được đào tạo đúng chuyên môn và tại các trường đại học tiên tiến ở nước ngoài. Tỷ lệ giảng viên đạt học vị Tiến sĩ là 80% (năm 2023).

Năng lực đầu ra

Kiến thức tích lũy trong quá trình học tập sẽ vận dụng xử lý một vấn đề môi trường thông qua luận văn tốt nghiệp.
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo theo định hướng nghiên cứu/ ứng dụng.

Đối với hướng nghiên cứu
Đối với hướng ứng dụng

Giai đoạn 1: Kiến thức chung

+ Triết học

+ Kiến thức cơ sở ngành/ chuyên ngành

Giai đoạn 2

+ Luận văn tốt nghiệp

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Tạo môi trường học tập tích cực và định hướng học viên tham gia vào quá trình học tập một cách chủ động, trách nhiệm.
Triển vọng nghề nghiệp

Người học sẽ có đủ năng lực và kiến thức chuyên môn để đảm nhiệm nhiều vị trí và vai trò khác nhau trong lĩnh vực môi trường tại các cơ quan nhà nước hoặc tư nhân.

Quản lý các doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ hoặc tư vấn các vấn đề trong việc đánh giá và xử lý môi trường
Đảm nhận các vị trí then chốt trong các bộ phận quản lý, nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, tại các cơ quan, doanh nghiệp
Nghiên cứu và giảng dạy tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục và đào tạo
Có khả năng học tập nâng cao năng lực chuyên môn trình độ, tiếp tục học các chương trình tiến sĩ trong và ngoài nước
“Năng lượng xanh, năng lượng tái chế và năng lượng bền vững chính là tương lai.” – Arnold Schwarzenegger
Hãy bắt đầu hành trình của tương lai cùng đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế và điều kiện cơ sở vật chất tiên tiến nhất, tại Trường Đại học Văn Lang.
Chọn ngành quan tâm