Thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng

Mỹ thuật ứng dụng là một lĩnh vực rộng, đã và đang chạm vào mọi mặt của đời sống xã hội. Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, người làm công tác Mỹ thuật ứng dụng có trình độ và kỹ năng tốt, biết phân tích, dự đoán xu thế phát triển, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu thương mại hóa sản phẩm tiêu dùng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng được xây dựng và vận hành theo định hướng nghiên cứu Mỹ thuật ứng dụng với mục tiêu đào tạo ra một đội ngũ nhân lực có khả năng nghiên cứu, giảng dạy, có khả năng lãnh đạo nhóm dẫn dắt các hoạt động chuyên ngành thiết kế. Chương trình hướng đến đào tạo lực lượng luôn có tư duy sáng tạo, có khả năng dẫn dắt và truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Mã Ngành

Văn Bằng

Thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng

Các môn dự tuyển
  • Phương pháp luận Design
  • Anh văn – Đạt tiêu chuẩn trình độ ngoại ngữ bậc 3/6 theo Khung năng  lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc tương đương.
Thời gian đào tạo

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng bám sát nhu cầu thực tiễn và đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo Quốc tế.

Mô hình đào tạo mang tính ứng dụng cao

Chương trình được xây dựng với mô hình hoạt động mang tính ứng dụng cao, hướng đến thực tế và kết hợp các doanh nghiệp, các dự án.

Về tính hợp tác, liên kết

Chương trình được kết nối với sự tham gia của các giáo sư trong và ngoài nước, đồng thời các học viên phải tham gia một số chuyên đề học thuật ở nước ngoài.

Về xu hướng phát triển

Chương trình đào tạo được xây dựng đúng theo xu hướng mới của thế giới, với tầm nhìn và môi trường hoạt động thiết kế vì cộng đồng (Social Design), văn hóa, môi trường và biến đổi khí hậu.

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo bao gồm khối kiến thức chung, cơ sở ngành và chuyên ngành. Trong đó, luận văn Thạc sĩ chiếm 25% khối lượng chương trình đào tạo.

Học kỳ 1
Học kỳ 2
Học kỳ 3
Học kỳ 4
Học kỳ 5 + 6

- Triết học

- Phương pháp luận sáng tạo

- Phương pháp nghiên cứu khoa học

- Lịch sử Design

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Chương trình đào tạo sau đại học ngành Mỹ thuật ứng dụng được xây dựng và vận hành dựa trên định hướng nghiên cứu mang tính ứng dụng, mang đến giá trị bền vững cho cộng đồng.
Triển vọng nghề nghiệp
Vận dụng nền tảng kiến thức về lý luận và lịch sử, văn hoá xã hội và nghệ thuật vào trong thiết kế Mỹ thuật ứng dụng.
Vận dụng phương pháp luận sáng tạo trong nghiên cứu, giảng dạy và quản lý thiết kế, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Mỹ thuật Ứng dụng
"Hướng tới một xã hội phát triển bền vững, luôn cần những người có chuyên môn sâu để dẫn dắt và truyền cảm hứng."
Chọn ngành quan tâm